งานออกแบบคอนโด

ผสมผสาน ดีไซน์ และ ฟังก์ชันให้เข้ากับรูปแบบการใช้ชีวิตของลุกค้า นอกจากนี้ยังคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยเพื่อให้เจ้าของห้องได้ใช้ประโยชน์สูงสุดในการใช้พื้นที่ Washitsu ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมขนาด 6 เสื่อทาทามิ ใช้เป็นพื้นที่มัลติฟังก์ชั่น ใช้งานได้หลากหลาย สำหรับครอบครัว, รับแขก, พักผ่อน, โดยใช้เป็นห้องสำหรับครอบครัวในระหว่างวัน และ เป็นห้องนอนในเวลากลางคืน ในกรณีคุณพ่อแม่มาเยียมจากญี่ปุ่น Koagari ออกแบบพื้นยกระดับปูด้วยเสื่อ Tatami ประตูบานเลื่อนกระจก เพื่อออกไปสู่นอกชานหรือระเบียง ที่ญี่ปุ่นจะเรียกว่า โชจิ “shoji” สามารถมองเห็นวิวเมือง ภายในตกแต่งด้วยสีสบายตา Yakisugi ผนังตกแต่งด้วยไม้ ยาคิสุกิ” Ofuro เพิ่มฟังก์ชันพื้นที่อาบน้ำ และอ่างแช่ไม้สนแบบญี่ปุ่นดั่งเดิม + ผนังหินธรรมชาติ

Loft House

Loft House โครงการรีโนเวท บ้านพักอาศัย4 ชั้น ย่านปทุมวันสไตร์ Modern Loft ความเป็นมาคือ ลูกค้าหมดสัญญาเช่าเดิม จึงหาบ้านมือสองเพื่อรีโนเวทเป็นบ้านพักอาศัย บ้านหลังนี้เราออกแบบที่ให้อารมณ์ดิบ เท่ มีสไตล์ไม่เหมือนใคร แต่ยังคงกลมกลืนบริบท ส่วนของด้านหน้าบ้าน (Facade) ใช้อิฐมอญ + ไม้สักและเหล็กสีดำด้าน การนำวัสดุจริงมาผสมผสานเกิดเป็นสไตล์ นอกจากสไตล์ที่โดดเด่น เรายังคำนึง Proportion ของอาคาร การยื่นของระแนงบังแดด มิติของแสงที่ตกกระทบลงบน Facade แพทเทิร์นการก่ออิฐมอญ สลับหว่างกันอย่างลงตัว เพื่อให้แสง-ลมผ่านเข้ามาในตัวอาคาร ช่องแสงกระจกบานใหญ่ให้รู้ลึกไม่อึดอัดโล่ง-กว้าง ภายในส่วนพักอาศัยทาสีขาวสร้าง Mood ที่ซอฟต์ไม่กระด้างจนเกินไป

Grand Palais

Grand Palais โครงการรีโนเวทอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ย่านบางรัก ของคุณโหน่ง ผู้คร่ำหวอดในวงการพระเครื่องทั้งยังเป็นนักสะสมของเก่า เจ้าของโครงการซื้อตึกนี้ไว้นานแล้ว ต้องการจะรีโนเวทไว้เป็นโชว์เก็บของสะสม และเป็นที่พบปะกันในกลุ่มเช่าพระเครือง จึงต้องการ พื้นที่ (space) สำหรับทำกิจกรรม และส่วนสำนักงาน โดยเจ้าของโครงการมีความชอบ Classic style ครั้งไปเที่ยวที่ยุโรปประทับใจสถาปัตยกรรมของประเทศฝรั่งเศส จึงอยากได้อาคารที่มีกลิ่นอายของตึกแถวในปารีส โครงการนี้ได้ซินแสระดับโลก อ.มาศ เคหาสน์ธรรม มาตรวจผังให้เป็นไปตามหลักวงฮวงจุ้ย

Casino and Hotel Renovation Project

คาสิโน โครงการรีโนเวท คาสิโนและโรงแรม กัมพูชาเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน วัฒนธรรมและประเพณีจึงเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ ความเชื่อ เราหยิบเอาเรื่องราวของลายผ้า มาลดทอนเป็นลวดลายมาดีไซน์ (Facade) ส่วนตัวอาคารคาสิโน ขอบเขตของงานปรับปรุงอาคารแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ 1.ส่วนรีโนเวทตัวโรงแรม 2.อาคารส่วนตัวอาคารคาสิโน และ 3.ออกแบบใหม่ส่วนอาคาร ร้านค้าปลอดภาษีความสูง 2 ชั้น

Ben’s Sub-House

แนวความคิด เรือนรับรองคุณเบน เรือนรับรองสีเทา สไตร์ ZEN พื้นที่ส่วนตัวที่เชื่อมระหว่างตัวเรือนรับรองกับสวน สัมผัสความสุขบนพื้นที่ส่วนตัวที่ซ่อนรายละเอียดระหว่างตัวบ้านหลักและเรือนรับรองด้วยระแนง skylight พาสวูดราวลายที่มีอารมณ์ ญี่ปุ่นสีเทาตัดแสงธรรมชาติ เกิดแสงเงา หน้าต่างเข้ามุมเปิดมุมมองให้ใกล้ชิดสวนธรรมชาติ พิถีพิถันกับการออกแบบพื้นที่ใช้สอย รองรับทุกไลฟ์สไตล์ในวันว่างเชื่อมต่อพื้นที่แบบ multifunction จากตัวบ้านหลัก เพื่อความสุขอันแสนพิเศษให้แก่ผู้พักอยู่อาศัย

4 garden Bar&Restaurant

4 garden Bar&Restaurant ได้แนวความคิดในการออกแบบสถาปัตยกรรมภายในจาก รังนกกระจาบ “Weaver Nest” นกที่สร้างรังได้สวยงามที่สุดชนิดหนึ่ง รังมีลักษณะคล้ายโคมไฟ ตัวผู้จะโฉบเอาใบหญ้ามาสานเป็นรังมีจุดประสงค์คือ ล่อใจนกสาวๆ นกกระจาบสาวจะบินมาตรวจงานดูว่าบ้านหลังนี้เรียบร้อยแข็งแรงดีไหม หลบแดดฝนได้ดีหรือเปล่าทำนองนั้น ถ้าถูกใจก็จะยอมอยู่ด้วย เจ้านกหนุ่มก็ถือว่าได้คู่มาอยู่ในเรือนหอที่สร้างรอไว้ เรื่องงราวความน่ารักของนกกระจาบ การสร้างรัง ถูกหยิบยกมาเป็นแนวความคิดในการออกแบบ เลานจ์ (lounge) โซน out-door ด้านหน้าของใกล้ทางเข้าหลักของร้านอาหาร รูปทรงถูกลดทอนจากรัง ผนังไม้สานขัดกันไปมา แสงและลมธรรมชาติเข้าถึง ให้ความเป็นส่วนตัวเหมาะสำหรับคู่รักมาดินเนอร์ สร้างเอกลักษณะด้วยฝ้าเพดานทำจากวัสดุธรรมชาติ เกิดการเคลื่อนไหวเวลาลมพัดผ่าน Mood-Tone สไตร์ Modern Loft บาร์ใช้หินอ่อนดำ Nero Marquina

Co-working space Toyota head office

Co-working space Toyota head office สำนักงานใหญ่ Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing ต้องการปรัปปรุงพื้นสำนักงานและเพิ่มฟังก์ชั่น Co-working space เพื่อเพิ่มความต้องการความยืดหยุ่นในการทำงาน เดิมเพราะพื้นที่สำนักงานมีขนาดใหญ่มาก สัดส่วนพื้นที่ส่วนกลางน้อย ต้องการปรับเพื่อสร้างบรรยากาศและรูปแบบการทำงานใหม่ให้แก่องค์กร เราจึงออกแบบให้เป็นโซนกึ่งส่วนตัวสำหรับ รองรับการคุยงานหรือประชุมแบบไม่เป็นทางการ เพื่อตอบโจทย์การทำงานในรูปแบบที่หลากหลาย แนวความคิดในการออกแบบ เราได้นำรถ Toyota C-HR 2019 RADIANTGREEN METALLIC มาเป็น INSPIRATION ในการออกแบบพื้นที่ทำงาน Co-working สี รูปทรงความที่ดูโฉบเฉี่ยว แสดงถึงการเคลื่อนไหว ไม่หยุดนิ่ง สีสันที่สะดุดตา สร้างแรงบันดาลใจในการทำงานที่ไร้ขีดจำกัด จุดประกายไอเดียใหม่ๆ เล่นระดับพื้นที่ …

Office CPH

สำนักงานก่อสร้าง งานออกแบบสำงานก่อสร้างขนาดเล็กพื้นที่ สไตล์ Tropical ฟังก์ชั่นการใช้งานแบ่งออกเป็นส่วนคือ พื้นที่ส่วนต้อนรับและประชุมงาน และอีกส่วนคือ พื้นที่ส่วนทำงาน แนวความคิดในการออกแบบ เนื่องจากเป็นพื้นที่ขนาดเล็กเราต้องการให้พนักงานรู้ลึกไม่อึดอัด เราจึงดีไซน์ให้ผนังเป็นสีขาว 60% อีก 30% เป็นพื้นที่วอลเปเปอร์ลวดลายใบไม้ตระกูลปาล์มหรือกล้วยจะเป็นฉากป่าเขตร้อนชื้นเพื่อเน้นความโดดเด่นและ 10% เป็นผนังก่ออิฐมอญสไตล์ลอฟต์ ตามหลักการทฤษฎีสี 60-30-10 สไตล์ทรอปิคอลนี้เราจะเน้นตกแต่งให้ภายในส่วนห้องทำงานมีความโปร่ง โล่ง สบาย และการเปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอก

The Ayutthaya

อยุธยา เมืองราชธานีเก่าศูนย์กลางการค้าและอำนาจ ช่วงสมัยอยุธยาตอนปลาย ในอดีตมีชาวมอญอพยพ มาตั้งถิ่นฐานอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชาวมอญมีความเชี่ยวชาญด้านเผาอิฐ แนวความคิดสถาปัตยกรรมหลัก คือ การนำเอาอิฐมอญ (Brick) วัสดุพื้นถิ่นสำคัญในการก่อสร้างในอดีต ภูมิปัญญาเก่าแก่ครั้งประวัติศาสตร์ หลักแนวคิดของงานออกแบบสร้างสัญลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมเพื่อเชื่อมโยงกับบริบทของราชธานีเก่า นครประวัติศาสตร์มรดกโลก (Ayutthaya Historical Park) แนวความคิดสถาปัตยกรรมภายในได้แนวความคิด เรื่องราวของกวีและวรรณกรรม (Poets and literature) ผ่านตัวอักษร มาใช้ในงานออกแบบตกแต่งภายใน เนื่องจากสมัยอยุธยามีความเจริญรุ่งเรืองด้านการกวีเป็นอย่างมาก เราจึงนำเรื่องราวแนวคิด มาผสมผสานในงานออกแบบตกแต่งภายใน การนำเอาสองเรื่องราว อิฐมอญ + ตัวอักษร มาออกแบบโรงแรมให้ดูรวมสมัยและกลมกลืนบริบทและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โถงทางเข้าและกำแพงที่เป็นเอกลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานของถูกออกให้ผู้ที่มาพักมีความเป็นส่วนตัวห้องพักมีทั้งหมด มี 10 ห้อง Deluxe เตียงแบบ Double …

Meranti House

Meranti House บ้านพักอาศัย 2 ชั้น เจ้าของวิศรกรหนุ่มปิโตเลียม ให้โจทย์กับทางทีมดีไซน์เนอร์ คือต้องการบ้านพักอาศัย 2 ชั้น 3 ห้องนอน หลังคาที่ดูเท่ห์ มีความเป็นโมเดิร์นทันสมัย เราจึงนำเสนอเอกลักษณ์ Modern Tropical คือ การสร้างสเปซที่โปร่งโล่งด้วยเส้นสายการออกแบบที่เรียบง่าย คำนึงถึงสภาพอากาศเป็นปัจจัยหลัก การเชื่อมต่อภายในและภายนอกให้ประสานกันกลมกลืน โดยแกนกลางเป็นต้นไม้ (Meranti Tree) ออกแบบช่องทางให้ลมไหลผ่านระบายความร้อน ห้องนอนและส่วนพักผ่อนของบ้านใกล้ชิดพื้นที่สีเขียว เฉลียงตรงกลางบ้าน ออกแบบมาให้สอดรับการใช้งานที่หลากหลาย บานเปิดกระจกขนาดใหญ่รับแสง-ลมธรรมชาติ กันสาดยื่นระแนงไม้เทียมด้านข้างบดบังความร้อนจากแสงแดด หลังคาเพิงหมาแหงนเพื่อกันแดดและลมฝน + รองรับแสงแดดสำหรับติดแผงโซล่าเซลล์ (Solar Cell) Meranti House ออกแบบตามหลักแนวคิดสถาปัตยกรรมยั่งยืน (Sustainable Architecture) …